Home » » BĐN vs Hà Lan: Ronaldo là “hung thần” của Hà Lan

BĐN vs Hà Lan: Ronaldo là “hung thần” của Hà Lan

Cristiano Ronaldo chính là hung thần đối với đội tuyển Hà Lan trong quá khứ. Ở EURO 2004, ĐT Bồ Đào Nha của Ronaldo loại Hà Lan ở bán kết với tỷ số 2-1.
Ronaldo luôn rất có duyên trước Cơn lốc màu Cam
Cristiano Ronaldo chính là hung thần đối với đội tuyển Hà Lan trong quá khứ. Ở EURO 2004, ĐT Bồ Đào Nha của Ronaldo loại Hà Lan ở bán kết với tỷ số 2-1. Khi đó, cầu thủ trẻ chưa đến 20 tuổi Ronaldo chính là người mở tỷ số trận đấu. Đến World Cup 2006, Ronaldo đã dẫn dắt Seleccao vượt qua Hà Lan 1-0 ở vòng 1/8. Đến EURO 2012, BĐN lại đánh bại Hà Lan với tỷ số 2-1 ở vòng bảng của bảng "tử thần". Không ai khác mà chính Ronaldo ghi cả 2 bàn cho Seleccao.
Sau EURO 2012, Hà Lan thay tướng nhưng tân HLV Louis van Gaal của Cơn lốc da cam vẫn phải dè chừng Ronaldo trong trận giao hữu rất đáng chú ý tại sân Estadio Algarve ở Faro (BĐN). Đây là màn tổng dợt cho cả 2 đội trước khi trở lại các trận đấu ở vòng loại World Cup 2014. Hoàn cảnh của BĐN và Hà Lan khá trái ngược nhau. Trong khi Hà Lan vững vàng tiến tới VCK World Cup 2014 diễn ra vào năm sau ở Brazil thì BĐN đang hết sức chật vật ở bảng đấu của mình. Seleccao rất cần một kết quả khả quan trước Hà Lan để làm liều thuốc tinh thần, nhưng chắc chắn đội bóng của Van Gaal cũng muốn giành phần thắng để xóa "cái dớp" hay thua trước BĐN.
Tuy vậy, Hà Lan lại đang thiếu các hậu vệ giỏi hoặc có phong độ cao. Những cái tên như Stefan de Vrij, Bruno Martins, Joris Mathijsen, Paul Verhaegh không làm giới hâm mộ yên tâm về hàng thủ của Hà Lan, nhất là trước một Ronaldo luôn có duyên trước Cơn lốc màu Cam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét